Petertransport & Travel

บริการ เช่ารถทัวร์ เช่ารถโค้ช เช่ารถบัส เช่ารถตู้: (086)-504-4430

โปรแกรมทัวร์ตามรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฎ
..........................................................................................

20.30   ลูกทัวร์พร้อมกันที่  ปตท.วิภาวดี(ตรงข้าม ม.หอการค้า)

21.00   ออกเดินทาง

21.50   รถจอดแวะเข้าห้องน้ำ ณ จุดพักรถมอเตอร์เวย์ (ให้เวลาประมาณ 15 นาที)

22.30   รถออกเดินทาง

01.30   รถถึงที่หมาย ลูกทัวร์ เตรียมตัวขึ้นเขาคิชฌกูฏฯ

 

เช้าวันที่ 2

09.30    ลูกทัวร์ ลงจากเขา มารอ ที่จุดนัดพบ

10.00    รถออกจากเขาคิชฌกูฏฯ และออกเดินทางไป วัดเขาสุกิม นมัสการหลวงพ่อสมชาย 

11.00   รถจอด รอ ให้ลูกทัวร์ เที่ยวชม ดูวัด  ถ่ายรูป(ให้เวลาประมาณ  1 ชม.)      

12.00    ลูกทัวร์ รับประทานอาหารและพักผ่อนตามอัธยาศัย

13.30    เตรียมตัวออกเดินทางต่อ ไปที่ร้านของฝาก 

14.00   เดินทางกลับ กรุงเทพฯ 

16.00   ถึงกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ 

 


 


ตำนานรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฎ

ตำนานรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฎมีอยู่ว่า นายติ่งและคณะได้ขึ้นบนเขาเพื่อไปหาไม้กฤษณามาขาย และได้ไปพักเหนื่อยบนลานหินกว้าง ระหว่างนั้นเพื่อนของนายติ่งคนหนึ่ง ได้ถอนหญ้าเพื่อนอนพักก็พบแหวนใหญ่ขนาดสวมหัวแม่เท้าได้ เเละเมื่อช่วยกันตรวจดูก็พบหินแผ่นหนึ่ง มีพื้นที่เป็นรอยรูปก้นหอย ต่อมานายติ่งและเพื่อนได้นำบุตรชายไปอุปสมบทที่วัดพลับ รุ่งขึ้นก็มีงานปิดรอยพระพุทธบาทจำลอง นายติ่งซื้อทองไปปิดแล้วจึงพูดว่าแถวบ้านตนก็มีรอยแบบนี้เช่นเดียวกัน พอดีมีพระได้ยินเข้าจึงไปเรียนให้เจ้าอาวาสวัดรับทราบ เจ้าอาวาสจึงเรียกนายติ่งเข้าไปสอบถาม พร้อมกับส่งคณะขึ้นไปพิสูจน์ดู ก็พบว่าเป็นความจริง และเมื่อตรวจดูบริเวณรอบ ๆ ก็พบกับสิ่งประหลาดมหัศจรรย์อีกหลายอย่าง รอยพระพุทธบาทนั้นท่านทรงเหยียบจารึกไว้ที่ศิลาแผ่นใหญ่ บรรจุคนนั่งได้ร้อยกว่าคน บนยอดเขาสูงสุด กว้าง 1 เมตร ยาว 2 เมตร

ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของรอยพระพุทธบาทมีหินกลมก้อนหนึ่งใหญ่มาก เรียกว่า หินลูกพระบาท ตั้งขึ้นมาอย่างน่าแปลกประหลาดมหัศจรรย์ มองดูคล้ายลอยอยู่เฉย ๆ มีคนกล่าวว่าเขาเคยเอาด้ายสายสิญจน์คล้องแล้วหลุดออกมาได้ และยังมีหินอีกลูกอยู่ตรงข้ามกับหินลูกพระบาทนี้ ก็มีรอยพระหัตถ์ไปรับหินก้อนนี้ จากรอยพระพุทธบาทกับรอยพระหัตถ์นั้น ห่างกันประมาณ 5 เมตร และยิ่งแปลกไปกว่านั้น ในก้อนหินตรงกันข้ามกับรอยพระหัตถ์ ยังมีรูปรอยเท้าใหญ่ ซึ่งเรียกกันว่ารอยเท้าพญามาร เพียงแหงนหน้าขึ้นไปจะมองเห็นได้ทันที สูงประมาณ 15 เมตร

ต่อจากนั้นไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ห่างจากหินลูกนี้ไปเพียง 15 วา มีหินลูกข้างบนเป็นลานและมองเห็นรอยรถหรือรอยเกวียน เมื่อยืนบนหินลูกนั้นมองลงไปทางทิศเหนือจะเห็นถ้ำเต่า หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของรอยพระพุทธบาทจะเห็นถ้ำช้าง และถ้ามองจากรอยพระพุทธบาทขึ้นไป จะเห็นหินก้อนหนึ่งมีรูปลักษณะคล้ายช้างจริง เลยจากช้างไปสูงสุดนั้นเรียกกันว่าห้างฝรั่ง เพราะฝรั่งได้ขึ้นไปตั้งห้างส่องกล้องเพื่อทำแผนที่ มองไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ยังมีถ้ำอีกถ้ำหนึ่งเรียกว่าถ้ำสำเภา เพราะมีหินก้อนหนึ่งข้างบนถ้ำมีลักษณะคล้าย ๆ เรือสำเภา และยังมีอีกถ้ำหนึ่งใต้พระบาทนี้เรียกว่าถ้ำตาฤาษี 


Petertransport & Travel 

220/22 ซ.ประดิพัทธ์ 18 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

โทร: 02-2700838
อีเมล: petertransport_travel@hotmail.com